วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2554

                                               น้ำขิง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

น้ำขิง (GINGER)

ขิงจัดเป็นผักสมุนไพรที่มีรสเผ็ด แต่มีสรรพคุณทางยามากมาย นั่นคือ ช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี บำรุงเส้นผมที่เกิดใหม่ แก้อาการท้องร่วง บรรเทาอาการหวัดและไข้หวัดใหญ่ ยับยั้งอาการอาเจียน ลดอาการวิงเวียน ช่วยขับลม ขิงสามารถลดอาการจุกเสียด ขับน้ำดี ลดการอักเสบ ลดการหลั่งกรด ต้านแบคทีเรีย ยับยั้งการไอ ช่วยบำรุงกระดูและและฟัน ช่วยต้านโรคมะเร็ง ช่วยเจริญอาหารกินข้าวได้
นอกจากนี้ขิงยังลดการจับตัวของลิ่มเลือด ช่วยย่อยอาหาร โดยเพิ่มการพลั่งน้ำดีและน้ำย่อยต่าง ๆ ด้วยการเกิดแผลในกระเพราะอาหาร

คุณค่าทางอาหารของขิง

แคลเซียม ช่วยดูดซึมวิตามินดีทำให้กระดูกแข็งแรง
เบต้าแคโรทีน ช่วยแก้กระหายน้ำ ต้านมะเร็ง การทำงานของระบบ ขับถ่ายแก้ท้องผูก บำรุงโลหิต ระบบประสาท และระบบสายตา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น